Gặp mặt kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Đức Lợi – Giám đốc Học viện ghi nhận và biểu dương những cố gắng không ngừng nghỉ, khắc phục mọi khó khăn của đội ngũ làm báo suốt thời gian qua.

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), chiều 21/6, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức gặp mặt, chúc mừng các cán bộ, giảng viên, nhân viên đang thực hiện công tác báo chí trong Học viện. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Đức Lợi – Giám đốc Học viện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện cùng toàn thể đội ngũ cán bộ làm công tác báo chí tại Học viện.

Cách đây tròn 99 năm, vào ngày 21/6/1925, tờ báo “Thanh niên” do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Suốt chặng đường lịch sử cách mạng của Đảng và Dân tộc ta, báo chí cách mạng luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng-văn hóa; là công cụ sắc bén góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Với ý nghĩa đó, ngày 21/6 hàng năm đã được chọn là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, trở thành dịp đặc biệt để những người làm báo cùng nhìn lại thành quả công tác thông tin, báo chí cũng như tiếp thêm ngọn lửa đam mê trong quá trình làm nghề của mình. Nhân dịp quan trọng này, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức buổi gặp mặt để cán bộ, giảng viên, nhân viên làm công tác báo chí, truyền thông của Học viện có cơ hội giao lưu và học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Đức Lợi – Giám đốc Học viện ghi nhận và biểu dương những cố gắng không ngừng nghỉ, khắc phục mọi khó khăn của các đồng chí trong đội ngũ làm báo suốt thời gian qua. Với sự chuyên tâm, nỗ lực của các đồng chí, Học viện đã có những sản phẩm thông tin chất lượng, đóng góp không nhỏ vào nâng cao công tác giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học tại Học viện.

Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Đức Lợi – Giám đốc Học viện phát biểu chúc mừng, động viên toàn thể các đồng chí làm công tác báo chí tại Học viện.

Trong đó phải kể đến Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự luôn được đánh giá là một trong những tạp chí chuyên ngành có uy tín, được lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và độc giả trên cả nước quan tâm, nghiên cứu. Cổng thông tin điện tử của Học viện đã phát huy tốt vai trò truyền thông trong giáo dục-đào tạo, cập nhật tin tức kịp thời, chuẩn xác, đồng thời quảng bá rộng rãi những hình ảnh, hoạt động nổi bật của Học viện, phục vụ hiệu quả cho công tác tuyển sinh và là kênh liên hệ đặc biệt của nhà trường với đông đảo bạn đọc.

Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng đồng chí Đại tá Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự

Trong tương lai, để tiếp tục góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm của Học viện, đồng chí Giám đốc Học viện yêu cầu đội ngũ cán bộ làm công tác báo chí nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ về chính trị và nghiệp vụ báo chí, phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội sâu sắc; đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác biên tập.

Bên cạnh đó, phải thường xuyên nghiên cứu đổi mới, tham mưu, đề xuất để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác biên tập, đa dạng các hình thức thông tin khoa học phục vụ công tác giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện. Cần tiếp tục mở rộng và phát huy hiệu quả đội ngũ cộng tác viên ở các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Học viện, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí có nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan.

Thay mặt đội ngũ làm báo, Thượng tá, TS Trần Thị Minh Thục – Biên tập viên Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự gửi lời cảm ơn chân thành tới các Thủ trưởng Học viện, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Học viện đã luôn quan tâm, hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện giúp đội ngũ làm báo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá, TS Trần Thị Minh Thục – Biên tập viên Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự thay mặt các cán bộ, biên tập viên, cộng tác viên phát biểu tại buổi gặp mặt

Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cũng như sự đồng hành, hỗ trợ, phối hợp hiệu quả của các cơ quan đơn vị, đội ngũ cán bộ làm công tác báo chí sẽ tiếp tục đưa các sản phẩm thông tin, báo chí ngày càng phát triển, góp phần làm tốt trọng trách mà Đảng, Quân đội tin tưởng giao phó, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tổ biên tập