Học viện Khoa học Quân sự thu hút đông đảo thí sinh tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2024 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngày 17/3/2024, Học viện Khoa học Quân sự đã tham gia tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp trong khuôn khổ “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024” do báo Tuổi trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Tại gian tư vấn của Học viện Khoa học Quân sự, Đại tá Nguyễn Đình Trung – Chính ủy Học viện và Đại tá Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện đã có mặt trực tiếp tham gia tư vấn cho các em học sinh tới tham dự ngày hội.

Đại tá Nguyễn Đình Trung – Chính ủy Học viện và Đại tá Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện trực tiếp tham gia tư vấn cho các em học sinh tới tham dự ngày hội

Cùng với gần 280 gian tư vấn của các học viện, trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm ngoại ngữ và các đơn vị tư vấn khác, Học viện Khoa học Quân sự đã mang tới ngày hội những thông tin tư vấn tuyển sinh bổ ích, hoạt động thú vị mang đậm “màu cờ, sắc áo” của Học viện Khoa học Quân sự cùng nhiều trò chơi, phần quà hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh.

Đại tá Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện trực tiếp tư vấn cho các em học sinh

Với sự tư vấn nhiệt tình, các em học sinh và bậc phụ huynh được các cán bộ, giảng viên của Học viện cung cấp thông tin bổ ích về phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, ngành đào tạo, chương trình đào tạo, học bổng, cơ hội việc làm; các thế mạnh khác của Học viện như: môi trường học tập, các hoạt động giao lưu quốc tế, rèn luyện kỹ năng mềm, hoạt động của các câu lạc bộ… cũng phần nào củng cố niềm tin, giúp các em xác định đúng năng lực, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân để chọn cho mình một ngôi trường và ngành đào tạo phù hợp nhất.

Ngoài ra, các em học sinh còn được giao lưu với các anh, chị học viên ưu tú, năng động để tìm hiểu thêm về Học viện cũng như quyền lợi của học viên khi học tập tại Học viện. Qua đó, đông đảo các em học sinh tràn đầy cảm xúc ấn tượng, bất ngờ trước sự nhiệt huyết, năng động, trẻ trung của các anh, chị học viên; nhiều em đã có cái nhìn khác, thay đổi quan điểm “ngại” học tập tại các trường quân đội vốn được coi là “khô khan, nghiêm túc” và bày tỏ mong muốn được thi tuyển vào Học viện Khoa học Quân sự.


Bên cạnh phương thức tư vấn trực tiếp, Học viện duy trì tư vấn online đến thí sinh và các bậc phụ huynh. Thông tin tuyển sinh năm 2024, Học viện đều thông báo, đăng tải trên Website Học viện (hvkhqs.edu.vn). Quý phụ huynh và các học sinh theo dõi để cập nhật và tìm hiểu thông tin tuyển sinh chính xác nhất.