Học viện Khoa học Quân sự tổ chức tiếp nhận học viên trúng tuyển đào tạo đại học quân sự năm 2023

Ngày 09/9/2023, tại Hội trường S2/Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự đã tổ chức tiếp nhận học viên trúng tuyển đào tạo đại học quân sự năm 2023 tới nhập học.
Tham gia thực hiện công tác tiếp nhận có đồng chí Trung tá Phạm Hồng Thái – Phó trưởng Phòng Đào tạo và các đồng chí thuộc các cơ quan, đơn vị chức năng trong Học viện.

Năm 2023, Học viện có 89 thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo đại học quân sự với mức điểm chuẩn dao động từ 23,81 đến 27,97 điểm, tùy thuộc vào tổ hợp xét tuyển và địa bàn cư trú của thí sinh. Để việc nhập học của học viên mới được thực hiện thuận lợi, đúng quy định và bảm đảm an toàn, các cơ quan như Phòng Đào tạo, Phòng Chính trị, Phòng Hậu cần-Kỹ thuật, Ban tuyển sinh của Học viện,… đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị lực lượng đầy đủ để kịp thời tư vấn, hướng dẫn tân học viên các thủ tục hoàn thiện hồ sơ nhập học. Đặc biệt, các hoạt động tuyên truyền, cổ động đã được Phòng Chính trị, Phòng Khoa học quân sự và các đơn vị thực hiện từ sớm.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo phụ huynh, người thân đưa các tân học viên tới nhập học

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Học viện đã phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức tốt các hoạt động “tiếp sức” cho các tân học viên ngày tựu trường như: chỉ dẫn đường đi khu vực ngã ba, ngã tư, lối rẽ vào Học viện; tiếp đón, trợ giúp các tân học viên vào Hội trường làm thủ tục nhập học, các bước hoàn thiện hồ sơ, tiếp nhận quân tư trang… Bên cạnh đó, hệ thống màn hình điện tử, pano, khẩu hiệu được chuẩn bị chu đáo với nội dung phong phú, sinh động đã góp phần tạo không khí phấn khởi; đồng thời, cũng giúp các bậc phụ huynh, người thân và các tân học viên thêm hiểu về truyền thống, nhiệm vụ của Học viện Khoa học Quân sự.

Đoàn Thanh niên Học viện đã tích cực, chủ động “tiếp sức” cho các tân học viên ngày tựu trường

Các tân học viên làm thủ tục nhập học đều thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc khi sắp được bắt đầu một hành trình mới tại Học viện Khoa học Quân sự, sự háo hức, tự hào khi sắp được khoác lên mình bộ quân phục xanh như các anh, chị học viên khóa trên.
Các em cũng bày tỏ, được sự hướng dẫn cụ thể, tận tình, sự quan tâm của các chú, các anh chị làm công tác tiếp nhận học viên mà các em đã vơi đi sự hồi hộp, lo lắng trong môi trường mới. Qua chia sẻ, gặp gỡ và nói chuyện với các anh chị đang học tập tại Học viện, được hiểu thêm về truyền thống của Học viện, các em càng thêm quyết tâm học tập, rèn luyện để trở thành học viên giỏi, năng động của Học viện và trở thành người cán bộ, sĩ quan tương lai vừa hồng vừa chuyên của Quân đội.


Với công tác chuẩn bị toàn diện, chu đáo, việc thực hiện các thủ tục nhập học đối với học viên mới bảo đảm theo đúng quy định. Các bậc phụ huynh đến từ mọi miền Tổ quốc cũng bày tỏ sự tin tưởng lớn khi đưa con em về nhập học tại mái trường Học viện Khoa học Quân sự. Đây sẽ là tiền đề thuận lợi để các đồng chí tân học viên sớm ổn định và bắt nhịp với các hoạt động học tập, huấn luyện của Học viện trong thời gian tới.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các tân học viên sẽ ổn định về mọi mặt để chuẩn bị khám sức khỏe sau trúng tuyển, kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ và tham gia huấn luyện 6 tháng giai đoạn 1 tại Vân Hòa, Ba Vì.

Chúc mừng và chào đón các tân học viên trúng tuyển năm 2023 của Học viện Khoa học Quân sự! Chúc các đồng chí bước vào năm học mới với một tâm thế vững vàng, tràn đầy tự tin, bản lĩnh, ý chí và trưởng thành hơn từng ngày trong môi trường mới!
Một số hình ảnh tại buổi nhập học: