Học viện Khoa học Quân sự tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại tỉnh Hà Nam

Ngày 4/4/2024, đoàn công tác Học viện Khoa học Quân sự do Đại tá, PGS.TS Trần Ngọc Trung – Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Hà Nam, Ban CHQS huyện Bình Lục và trường THPT B Bình Lục tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh khối lớp 12 của trường THPT B Bình Lục.

Tại trường THPT B Bình Lục, các cán bộ, giảng viên Học viện Khoa học Quân sự đã nhiệt tình giới thiệu về công tác tuyển sinh quân sự của các trường quân đội năm 2024.

Các đại biểu tại buổi tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh ở trường THPT B Bình Lục

Trung tá Phạm Hồng Thái – Phó phòng Đào tạo giới thiệu về công tác tuyển sinh quân sự của các trường quân đội năm 2024

Theo đó, các em học sinh được tìm hiểu thêm về phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, ngành đào tạo, chương trình đào tạo và cơ hội việc làm của khối trường Quân sự. Các thế mạnh khác của các trường Quân đội như: môi trường học tập, chế độ, chính sách, các chương trình hợp tác quốc tế,… cũng đã phần nào giúp các em học sinh có cái nhìn khái quát và xác định đúng năng lực, sở thích, điều kiện thực tế của bản thân để chọn cho mình một ngôi trường và ngành đào tạo phù hợp nhất.

Riêng đối với Học viện Khoa học Quân sự, năm 2024 có 90 chỉ tiêu (82 nam và 08 nữ) trên toàn quốc với 4 phương thức xét tuyển, gồm: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT; xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức (không quá 20% chỉ tiêu); xét tuyển học bạ THPT đối tượng đã tốt nghiệp THPT có điểm tổng kết chung từng năm học từ 7.0 trở lên và tổng kết các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường từng năm học đạt 7.5 trở lên (không quá 10% chỉ tiêu); xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.


Cũng trong khuôn khổ chương trình tuyên truyền, hướng nghiệp tại Hà Nam theo sự phân công của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, Học viện đã phối hợp với địa phương tổ chức tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT A Kim Bảng, THPT A Duy Tiên và THPT A Phủ Lý.

Em học sinh lớp 12 trường THPT B Bình Lục đặt câu hỏi với cán bộ tư vấn

Thông qua việc tuyên truyền, hướng nghiệp giúp các em học sinh hiểu, nắm chắc thông tin về công tác tuyển sinh, đào tạo của các trường Quân đội, đồng thời khơi dậy nhận thức, củng cố niềm tin nơi thế hệ trẻ về khát khao cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.