Học viện KHQS vinh danh các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 22 và Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ V

Chiều 04/10/2023, tại Hội trường S2/Lai Xá, Học viện Khoa học Quân sự tổ chức Chương trình Vinh danh các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” cấp quốc tế lần thứ 22 và Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Trung – Chính ủy Học viện chủ trì chương trình. Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá Vũ Hữu Thanh – Chủ nhiệm Chính trị Học viện; đại diện cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện; đại diện Ban Chấp hành các tổ chức Đoàn cơ sở trong Học viện; các cá nhân được vinh danh cùng toàn thể các đoàn viên ưu tú của các Hệ học viên.

Chương trình vinh danh được tổ chức nhằm ghi nhận, tuyên dương các học viên đạt thành tích đặc biệt xuất sắc tại Cuộc thi cấp quốc tế và Hội thi cấp quốc gia; lan toả gương điển hình tiên tiến trong học tập và rèn luyện tới cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong Học viện. Đồng thời thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện; khích lệ tinh thần say mê trong học tập, nghiên cứu các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; qua đó góp phần trực tiếp nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên, thanh niên trong toàn Học viện.

Tại chương trình, Đại tá Vũ Hữu Thanh – Chủ nhiệm Chính trị Học viện đã khái quát kết quả Hội thi “Ánh sáng soi đường” và Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” và công bố các quyết định khen thưởng đối với Hạ sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang và Trung sĩ Dương Đình Thông. Theo đó, Học viện vinh danh Hạ sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang – học viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh đã xuất sắc giành giải Quán quân của Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023 và Trung sĩ Dương Đình Thông – học viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đạt giải Nhất Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 22” được tổ chức tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt cho Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá Nguyễn Đình Trung – Chính uỷ Học viện đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các khoa giáo viên, đặc biệt là Khoa K16 và Khoa K11; sự tận tình, chu đáo, tổ chức chặt chẽ của các cơ quan chức năng, đặc biệt là Phòng Chính trị; tính hiệu quả trong công tác quản lý, rèn luyện, xây dựng động cơ, thái độ học tập đúng đắn cho các học viên của cấp uỷ, chỉ huy các cấp thuộc Hệ học viên 4. Đồng thời ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của Hạ sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang và Trung sĩ Dương Đình Thông trong học tập, rèn luyện và tham gia các Hội thi. Đồng chí nhấn mạnh: “Trong những năm qua Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện luôn chú trọng đổi mới công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện, đặc biệt là vấn đề chuẩn hoá chất lượng và sát thực tế đơn vị. Thành tích của đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, Dương Đình Thông là minh chứng cho tính hiệu quả, thiết thực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Học viện”.

Đại tá Nguyễn Đình Trung – Chính ủy Học viện trao bằng khen cho hạ sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang và Trung sĩ Dương Đình Thông

Bên cạnh đó đồng chí Chính uỷ Học viện yêu cầu: “Thành tích mà các đồng chí đạt được hôm nay không những là niềm tự hào của gia đình, của cá nhân mỗi đồng chí mà còn là niềm tự hào của cả Học viện Khoa học Quân sự. Các đồng chí đã tiếp nối được truyền thống của Học viện, Khoa, Hệ, vượt qua khó khăn để khẳng định mình trong học tập. Tuy nhiên, đây chỉ là điểm son khởi đầu, là nền tảng cho những bước tiến tiếp theo. Trên cơ sở kiến thức, kinh nghiệm thu được từ cuộc thi, các đồng chí cần không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tiếp thu tri thức mới để trở thành những người sĩ quan ưu tú của quân đội”. 

Lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chính ủy Học viện, Hạ sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang gửi lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc nhất tới Thủ trưởng Học viện, các đồng chí cán bộ chỉ huy, các thầy, cô giáo và các bạn học viên đã luôn ở bên, quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ trong suốt chặng đường vừa qua. Đồng chí xúc động chia sẻ: “Một con tàu cập bến thành công, làm sao thiếu đi bóng hình của người lái đò tài ba, âm thầm, lặng lẽ cống hiến cho đời. Và thành tích mà tôi đạt được hôm nay, một phần lớn là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của các Thủ trưởng, các đồng chí chỉ huy các cấp; sự dìu dắt, chỉ dạy của các thầy, cô, nhất là sự khích lệ từ những người đồng độiThành tích của tôi ngày hôm nay chỉ là bước khởi đầu, là dấu ấn cho ‘nấc thang’ đầu tiên trong hành trình phấn đấu lâu dài và nỗ lực chinh phục‘bậc thang’ sự nghiệp tương lai của tôi. Con đường phía trước còn dài, còn nhiều nhiệm vụ cần phải thực hiện với nhiều gian khó, cơ hội và thách thức. Vậy nên, em sẽ cố gắngnỗ lực học tập, rèn luyện, hăng hái thi đua, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn, phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” thời kì mới, góp phần xây dựng học viện chuẩn hóa, chính quy, tiêu biểu, mẫu mực.

Vinh dự và tự hào khi cùng thầy cô mang thành tích về cho Học viện, Trung sĩ Dương Đình Thông vui mừng chia sẻ: “Sau hơn 1 năm ôn luyện, với sự nỗ lực của bản thân, được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, sự hướng dẫn tận tình của các thầy, cô giáo Khoa tiếng Trung Quốc và sự ủng hộ, chia sẻ của đồng chí đồng đội, em vinh dự đạt giải Nhất khu vực miền Bắc và miền Trung, giành được cơ hội tham gia vòng thi thế giới được tổ chức tại Trung Quốc và đạt Giải Nhất chung cuộc Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ”. Phần thưởng hôm nay chính là động lực để em vững vàng hơn trong bước đường tương lai. Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã kịp thời động viên chúng em và các bạn tiếp tục phấn đấu, vươn lên, ngày càng có nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập; cám ơn các thầy, cô Khoa tiếng Trung Quốc đã quan tâm, động viên và đồng hành cùng em trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Em hứa sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa trong rèn luyện, học tập để xứng đáng là những học viên ưu tú của Học viện Khoa học Quân sự Anh hùng”.

Kho tàng tri thức là vô tận, kết quả đạt được của học viên trong các cuộc thi là đáng trân trọng và tự hào, góp phần tô thắm thêm truyền thống của Học viện Khoa học Quân sự Anh hùng. Chúc Trung sĩ Dương Đình Thông và Hạ sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang – những tấm gương tiêu biểu trong học tập, rèn luyện của Học viện Khoa học Quân sự sẽ tiếp tục tự tin, bản lĩnh, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không ngừng học hỏi, tư duy sáng tạo; cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng, phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp, vững mạnh hơn.