Hội thi “Sắc hoa tri thức”

Hội thi “Sắc hoa tri thức”

Tối ngày 20/10/2022, tại hội trường S2 khu vực Lai Xá, Hội Phụ nữ Hệ học viên 4 đã tổ chức thành công Hội thi “Sắc hoa tri thức” nhân kỉ niệm 92 ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) và hướng tới chào mừng, kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Tổng cục II/Bộ Quốc Phòng (25/10/1945-25/10/2022). 
Đồng chí Trung tá Lê Đăng Tiệp – Chính trị viên Hệ chủ trì Hội thi. Tham dự hội thi có đồng chí Thượng tá Đỗ Thế Sơn – Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện, Thiếu tá Vũ Thị Thơm – Trợ lí Phụ nữ-Công đoàn Học viện; Thượng tá Nguyễn Quang Thành – Hệ trưởng cùng sự tham gia đông đảo của các cán bộ, học viên và 37 “bông hoa tươi thắm” của Hội phụ nữ cơ sở Hệ học viên 4.

Ban Giám khảo hội thi gồm:  đồng chí Trung tá Lê Đăng Tiệp – Chính trị viên Hệ, Trưởng ban Giám khảo; đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Thành – Hệ trưởng, Phó Trưởng ban; đồng chí Thiếu tá Vũ Anh Ba – Bí thư Đoàn cơ sở, Ủy viên; đồng chí Thượng sĩ Trần Kim Hồng – hội viên HPN cơ sở Hệ, Thư ký.
Hội thi “Sắc hoa Tri thức” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 92 ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) và hướng tới chào mừng, kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Tổng cục II/Bộ Quốc Phòng (25/10/1945-25/10/2022) của Hội phụ nữ cơ sở Hệ học viên 4. Thông qua Hội thi nhằm giáo dục về  truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quân đội và phụ nữ ngành TBQP Việt Nam; góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào trong mỗi cán bộ, hội viên; từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Học viện, xây dựng Tổng cục vững mạnh toàn diện, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh thuệ, hiện đại. 

Tham gia Hội thi có 03 đội tuyển đến từ 03 Tổ phụ nữ thuộc Hội phụ nữ cơ sở trong Hệ. Hội thi được chia làm 03 phần: thi Kiến thức; thi Tranh biện; thi Hùng biện với nội dung chủ yếu là tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của người phụ nữ Việt Nam và những tấm gương tiêu biểu của Phụ nữ Quân đội, Phụ nữ Tình Báo Quốc Phòng và Phụ nữ Học viện Khoa học Quân sự. 
Tại Hội thi, thay mặt Đảng uỷ, Chỉ huy Hệ, đồng chí Trung tá Lê Đăng Tiệp – Chính trị viên Hệ đã phát biểu khai mạc Hội thi; đồng thời, trao tặng những đóa hoa tươi thắm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các hội viên nhụ nữ của Hệ nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Hội liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) trước khi diễn ra các phần thi.
Ngay sau đó, phần thi Kiến thức bắt đầu với sự tham gia của cả 3 đội thi. Dưới hình thức giơ cờ để giành quyền trả lời, đòi hỏi các đội thi phải đẩy mạnh khả năng ghi nhớ, vừa nhanh, vừa chính xác để hoàn thành xuất sắc phần thi. Các đội thi đều tỏ ra hết sức quyết tâm và khả năng hiểu biết vô cùng sâu rộng khi có thể trả lời những câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Sau khi hoàn thành phần thi kiến thức, các đội thi bước vào phần thi tranh biện với ba chủ đề cho sẵn. Bằng những lí lẽ sắc bén cùng dẫn chứng thuyết phục, các cô gái đã đem đến những lượt “Đấu trí” kịch tính. Đây là format mới của hoạt động ngoại khóa lần đầu được diễn ra, nhưng hiệu quả mà nó mang lại vô cùng thiết thực. Những lập luận, những kiến thức sắc sảo, tài năng diễn thuyết, khả năng tư duy nhạy bén đều được các đồng chí nữ vận dụng linh hoạt. Sau mỗi lượt tranh biện, khán giả đã không ngớt cổ vũ, hò reo để động viên, khích lệ và bày tỏ sự thán phục dành cho những cô gái làm nóng thêm không khí của chương trình.
Kết thúc phần thi tranh biện, ba cô gái xinh đẹp đại diện cho 3 đội thi cùng bước vào phần thi hùng biện với một tâm thế vô cùng tự tin. Ngay sau tiếng còi bắt đầu, từng thành viên đại diện cho mỗi đội sẽ bước ra sân khấu, hùng biện về chủ đề cho trước.

Bằng sự tự tin cùng khả năng diễn thuyết khéo léo, các cô gái của Hệ 4 đã xuất sắc cất lên tiếng nói của mình về chủ đề hùng biện: “Phụ nữ Việt Nam thời kì hội nhập và phát triển”. Phát biểu tại hội thi, đồng chí Thượng tá Đỗ Thế Sơn, đồng chí Thiếu tá Vũ Thị Thơm cùng đại diện Đảng ủy, BCH Hệ 4 đánh giá cao quá trình tổ chức, công tác chuẩn bị cùng sự nỗ lực, nhiệt huyết trong phong thái của BCH Hội phụ nữ Hệ 4, sự sáng tạo trong tư duy phản biện của tập thể chị em phụ nữ trong toàn Hệ. 

Sau thời gian làm việc đầy vui tươi và phấn khởi, chương trình “Sắc hoa tri thức” đã tìm ra quán quân chung cuộc. Giải nhất thuộc về Đội thi số 3, Đội thi số 2 xuất sắc đạt giải Nhì và Giải Ba thuộc về Đội thi số 1. Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Thị Thiên Hương – Học viên Chi đoàn lớp 1 xuất sắc giành giải thưởng “Người hùng biện xuất sắc” của hội thi.
Thay mặt Ban Giám khảo Hội thi, đồng chí Trung tá Lê Đăng Tiệp, Bí thư Đảng uỷ- Chính trị viên Hệ phát biểu đánh giá nhận xét về Hội thi. Đồng chí nhấn mạnh, kết quả Hội thi đã phản ánh được được tài năng, sáng tạo của tuổi trẻ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư. Thay mặt Đảng uỷ, chỉ huy Hệ, đồng chí nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà tập thể, cá nhân Hội phụ nữ, Ban tổ chức và các hội đã cống hiến và đạt được trong Hội thi.

Rộn ràng và tươi vui, xúc động mà khâm phục, đó chính là những dư vị còn đọng lại trong cảm xúc của những học viên Hệ 4 khi được đến với một sân chơi thú vị dành cho tập thể chị em Hội Phụ nữ. Tuổi trẻ Hệ 4 nói chung và tập thể chị em Hội Phụ nữ nói riêng quyết giữ vững sự tự tin, nét sáng tạo để xây dựng một tập thể vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ./.

Tổ thông tin Hệ 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *