Chương trình kỷ niệm 2 năm tuổi quân, Đoàn cơ sở Hệ 4

Thứ Ba, 24/12/2019, 07:49 (+07:00)

Ngày 23/9/2022, tại Hội trường S2, khu vực Lai Xá, Chi đoàn Lớp 2, Lớp 3 thuộc Đoàn Cơ sở Hệ học viên 4 đã tổ chức chương trình kỷ niệm 2, 3 năm tuổi quân. Tới dự và chỉ đạo các chương trình kỷ niệm có đồng chí Trung tá Lê Đăng Tiệp – Chính trị viên Hệ; cùng tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tá Ngô Khánh Bình – Lớp trưởng Lớp 2; đồng chí Trung úy Vũ Đức Tuấn – Bí thư Đoàn Cơ sở, các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở Hệ 4 và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn.

Chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong kế hoạch năm học 2022-2023 và chương trình hành động Tháng 9 của BCH Đoàn cơ sở. Đồng thời, cũng là hoạt động thường niên, đã và đang được duy trì, phát huy rất hiệu quả trong thời gian qua, trở thành mô hình hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên của đơn vị.

Theo đó, tối ngày 22/9/2022, Chi đoàn Lớp 3 đã tổ chức chương trình kỷ niệm 3 năm tuổi quân với chủ đề “THE FAREWELL PARTY” với sự góp mặt đông đủ của 94  đoàn viên thanh niên trong toàn Chi đoàn.

Sáng ngày 23/9/2022, Chi đoàn Lớp 2 đã tổ chức chương trình kỷ niệm 2 năm tuổi quân với chủ đề “DREAM COME TRUE”  với sự có mặt của 91 đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Chi đoàn Lớp 2 được xem là lá cờ đầu của công tác đoàn thanh niên trong Hệ. Năm học vừa qua, đã có được những thành tích ấn tượng, kết quả học tập đạt thành tích cao với 94,5% đoàn viên đạt khá, giỏi; 93,5% đoàn viên đạt kết quả rèn luyện tốt. Bên cạnh đó, nhiều tấm gương tiêu biểu đã đạt giải cao trong các cuộc thi lớn như Olyimpic tiếng Anh, tiếng Nga, … Là nhân tố tích cực trong các hoạt động của CLB Ngoại ngữ và CLB Flashmob.

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động vui nhộn, bổ ích, kết hợp với nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ “cây nhà lá vườn” do đoàn viên các Chi đoàn tự dàn dựng, biểu diễn đã góp phần làm không khí lễ kỷ niệm trở nên náo nức, sôi động.

Sau các tiết mục văn nghệ và các hoạt động vui nhộn, bổ ích, các đoàn viên được ngược thời gian trở lại với những dấu ấn, kỷ niệm trong quá trình rèn luyện, học tập, trưởng thành trong môi trường quân ngũ thông qua phần trình chiếu Video “’Dấu chân người lính”. Những kỷ niệm vui buồn, những bài học quý giá, những mốc thời gian khó quên, đôi khi cả những lỗi phạt đáng nhớ của tuổi học trò…tất cả đều gắn kết các đoàn viên lại với nhau, để từ đó, đồng chí, đồng đội đồng lòng cùng nhau vượt qua những khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chúc mừng sinh nhật cũng là một trong những điểm nhấn thú vị của chương trình. Các học viên cùng chỉ huy Hệ, Lớp thổi nến, cắt bánh chúc mừng sinh nhật tuổi quân và nhận được những lời chúc tốt đẹp từ các cán bộ, đồng chí, đồng đội. Niềm vui đầu năm học mới vì thế cũng sẽ nhân lên gấp bội.

Thông qua chương trình là cơ hội để mỗi đoàn viên thanh niên có thể nhìn lại chặng đường phát triển và trưởng thành bản thân; đồng thời, tự mình rút kinh nghiệm và quyết tâm xây dựng tâm thế phấn đấu trong những bước tiếp theo.

Bên cạnh đó, còn là dịp để mỗi học viên bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến những người cán bộ chỉ huy, những người thầy đã dìu dắt, giúp đỡ thế hệ trẻ từ những ngày đầu chập chững bước vào môi trường quân đội, để rồi sau tất cả, hoa thơm trái ngọt có được chính là sự trưởng thành và trách nhiệm hơn mỗi ngày của các học viên. Mong rằng bước vào năm học mới, mỗi học viên sẽ thêm phần vững tin, xác định mục tiêu phấn đấu rõ ràng, xứng đáng là một học viên quân đội tiên phong, gương mẫu.

Chúc các đoàn viên Chi đoàn Lớp 2, Lớp 3/Đoàn Cơ sở Hệ học viên 4 sẽ luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, sức trẻ năng động và ý chí ham học trong suốt chặng đường học tập tại Học viện Khoa học Quân sự tiếp theo.