Lễ tốt nghiệp các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ và Bồi dưỡng tiếng Anh trình độ B1 năm học 2023-2024

Thứ Ba, 9/7/2024, 11:07 (+07:00)

Học viện Khoa học Quân sự là cơ sở đào tạo ngoại ngữ chính quy duy nhất trong toàn quân đào tạo các ngành Ngôn ngữ và Quan hệ Quốc tế từ trình độ Đại học đến Tiến sĩ. Năm học 2023-2024, Học viện đào tạo thạc sĩ các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quan hệ Quốc tế và bồi dưỡng nhiều học viên thi đạt các chứng chỉ tiếng Anh với trình độ B1, B2.

Ngày 05/7/2024, Học viện Khoa học Quân sự long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ nhóm ngành Ngôn ngữ, Văn học và Văn hóa nước ngoài, Quan hệ Quốc tế và lớp Bồi dưỡng tiếng Anh trình độ B1 năm học 2023-2024. Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Học viện chủ trì buổi Lễ.

Dự Lễ tốt nghiệp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại biểu chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện cùng học viên các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ và Bồi dưỡng tiếng Anh trình độ B1.

Học viện Khoa học Quân sự là cơ sở đào tạo ngoại ngữ chính quy duy nhất trong toàn quân đào tạo các ngành Ngôn ngữ và Quan hệ Quốc tế từ trình độ Đại học đến Tiến sĩ. Bên cạnh đó, Học viện còn được Bộ Quốc phòng tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng ngoại ngữ cho các đơn vị trong toàn quân. Năm học 2023-2024, Học viện đào tạo thạc sĩ các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quan hệ Quốc tế với 100% học viên đạt kết quả Khá, Giỏi và bồi dưỡng nhiều học viên thi đạt các chứng chỉ tiếng Anh với trình độ B1, B2.

Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ cho học viên

Đại tá Phạm Văn Vũ, Phó Chính ủy Học viện trao chứng nhận tốt nghiệp cho học viên

Đây là thành quả của sự nỗ lực, trách nhiệm và tâm huyết của các đồng chí học viên, đội ngũ cán bộ, giảng viên và cán bộ quản lý tại Học viện Khoa học Quân sự, giúp Học viện ngày càng khẳng định vị thế và uy tín trong toàn quân.

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Học viện chúc mừng và biểu dương các đồng chí học viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong thời gian học tập tại Học viện. Kết thúc chặng đường đã qua là lúc bước đến con đường mới, cơ hội mới. Giám đốc Học viện hy vọng các đồng chí sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng học tập, rèn luyện, vận dụng và phát huy hiệu quả kiến thức đã được trang bị vào công tác tại đơn vị mình. Trong tương lai, Học viện luôn hoan nghênh các đồng chí quay lại học tập, nghiên cứu ở các bậc học cao hơn.

Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Đức Lợi, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Thượng úy Phan Văn Đức, tân thạc sĩ phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Đại diện học viên phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, Thượng úy Phan Văn Đức bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các thầy, cô giảng viên, các cơ quan, đơn vị chức năng của Học viện đã thường xuyên quan tâm, tạo mọi điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp. Đồng chí hứa, trên cương vị mới, sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống và vận dụng hiệu quả kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn nhiệm vụ, công tác được giao, xứng đáng với tình cảm, niềm tin của các Thủ trưởng, các thầy cô giáo và đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục của Học viện.

Buổi Lễ khép lại trong không khí hân hoan, vui mừng xen lẫn xúc động của đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên. Tin tưởng rằng, với kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng có được trong suốt thời gian học tập tại Học viện Khoa học Quân sự, các đồng chí học viên sẽ đạt được nhiều thành công trong cả cuộc sống và công việc, góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổ biên tập