Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn phục vụ cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Khoa học Quân sự

Thứ Sáu, 21/6/2024, 16:21 (+07:00)

Ngày 18/6/2024, nhận lời mời của Nhà hát Kịch Việt Nam, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Khoa học Quân sự đã tới thưởng thức vở kịch nói “Biệt đội báo đen” do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát trình bày.

Vở kịch nói “Biệt đội báo đen” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Đại tá, nhà văn quân đội Chu Lai, do NSND Xuân Bắc chịu trách nhiệm sản xuất, cùng sự tham gia diễn xuất của NSƯT Dũng Nam, NSƯT Quỳnh Hoa và tập thể diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam.

Nội dung vở kịch thể hiện chân thực cuộc chiến đấu của những người lính trong thời chiến và cả thời bình. Trong thời chiến, họ là những người chiến sĩ sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ từng tấc đất cho quê hương, Tổ quốc. Còn trong thời bình, họ phải đấu tranh với những mặt trái của nền kinh tế thị trường, với những cám dỗ bủa vây.

Buổi diễn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Khoa học Quân sự

Buổi biểu diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam nhận được sự yêu mến, cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Khoa học Quân sự. Đây là hoạt động thiết thực mừng thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng của Học viện giai đoạn 2019-2024, cũng như góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho bộ đội.

Bên cạnh đó, hoạt động góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa nghệ thuật cách mạng; khơi dậy niềm vinh dự, tự hào về truyền thống và bồi đắp niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước, cổ vũ, động viên cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong Học viện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Nguyễn Đình Trung – Chính ủy Học viện tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam

Buổi diễn khép lại trong tiếng vỗ tay vang dội của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Khoa học Quân sự. Nhiều đồng chí bày tỏ sự xúc động, cùng khóc cùng cười với những nhân vật của “Biệt đội báo đen”, bởi đâu đây, họ là hiện thân của đồng đội, của bè bạn, của gia đình và của chính bản thân mỗi người – người lính “cụ Hồ” dũng cảm, kiên trung, quyết tâm đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quê hương và bảo vệ những người thân yêu. 

Kết thúc buổi diễn, đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Trung – Chính ủy Học viện tặng hoa chúc mừng và cảm ơn các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam đã cống hiến cho khán giả những giờ phút đầy cảm xúc và ý nghĩa. Đề tài người lính tưởng chừng khô khan nhưng qua diễn xuất đặc sắc của các nghệ sĩ đã trở nên vô cùng lãng mạn, nhân văn, truyền động lực và cảm hứng lớn để cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Khoa học Quân sự tiếp tục học tập, công tác, chiến đấu và cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Tổ biên tập