Tình cảm của học viên quân sự nước ngoài với Học viện Khoa học Quân sự và đất nước Việt Nam thân yêu

Sau Lễ Tốt nghiệp các khóa đào tạo học viên quân sự nước ngoài năm học 2023-2024, nhiều học viên sẽ lên đường trở về quê hương, tạm biệt Học viện Khoa học Quân sự, tạm biệt đất nước Việt Nam xinh đẹp, hiền hòa. Nhiều học viên đã bày tỏ tình cảm yêu mến, trân trọng và mong muốn được trở lại học tập, công tác tại Học viện Khoa học Quân sự, tại Việt Nam trong tương lai gần.

Trung úy Vicente Eduard Marchena (Venezuela)

“Em rất trân trọng quãng thời gian học tập tại Học viện Khoa học Quân sự. Cảnh quan, môi trường học tập tại Học viện rất hiện đại, thân thiện và sạch đẹp. Các thầy, cô giáo luôn quan tâm đến tất cả học viên và có phương pháp dạy học rất hiệu quả, giúp chúng tôi tiến bộ nhanh. Các bạn học viên quốc tế rất đoàn kết, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.

Nếu trong tương lai có cơ hội và điều kiện được quay lại học tập và làm việc tại Việt Nam, em chắc chắn sẽ quay lại”.

Học viên Vicente Eduard Marchena (ngoài cùng bên trái) cùng thầy giáo và các bạn học

Trung tá Nath Theerakul (Thái Lan)

“Trong thời gian học tập tại Học viện Khoa học Quân sự, em đã được đi tham quan tại Đền Gióng ở Sóc Sơn cũng như nhiều khu di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam. Ở đó, em đã có cơ hội được nhìn ngắm và trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Đó là kỷ niệm mà em sẽ nhớ mãi sau khi hoàn thành nhiệm vụ học tập tại Học viện”.

Học viên Nath Theerakul cùng cô giáo trong Lễ Tốt nghiệp

Chuẩn úy Chy Rithyreangsey (Campuchia)

“Thời gian sống và học tập tại Học viện, em luôn cảm thấy rất thoải mái vì Học viện có quang cảnh rất xanh và đẹp, cơ sở vật chất hiện đại, tiện dụng; lớp học được trang bị rất đầy đủ với máy tính, điều hòa và bàn ghế mới giúp chúng em có điều kiện học tập tốt nhất. Đặc biệt, các thầy, cô giáo và cán bộ quản lý rất năng động, tích cực và chu đáo với chúng em”.

Học viên Chy Rithyreangsey (ở giữa) cùng cô giáo và các bạn học trong Lễ Tốt nghiệp

Đại úy Soun Saya (Campuchia)

“Điều mình thích nhất khi học tập ở đây là môi trường học tập. Học viện Khoa học Quân sự rất đẹp, hiện đại và thân thiện, các giảng viên luôn nhiệt tình trong giảng dạy, hướng dẫn chúng mình rất tận tâm, môi trường các bạn học viên quốc tế cũng rất đoàn kết, luôn giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống”.

Học viên Soun Saya cùng cô giáo trong Lễ Tốt nghiệp

Thiếu úy Phommaphone Bounphone (Lào)

“Kỷ niệm đặc biệt nhất của tôi với các thầy cô giáo tại Học viện là khoảng thời gian tôi thực hiện khóa luận tốt nghiệp. Các thầy cô rất tận tâm hướng dẫn cho tôi tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam, đặc biệt là các loại hình nghệ thuật độc đáo như ca trù, quan họ, đờn ca tài tử. Giờ đây, mỗi khi tôi nghe lại những giai điệu nghệ thuật ấy, tôi luôn nhớ đến khoảng thời gian học tập tại Học viện với các thầy cô giáo khoa tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam”.

Học viên Phommaphone Bounphone (bên trái) nhận bằng tốt nghiệp loại Giỏi

Tổ biên tập